Kinh nghiệm chọn mua xe nâng cũ vừa rẻ vừa chất lượng

Rất nhiều doanh nghiệm chọn mua một chiếc xe nâng cũ thay vì mua xe nâng mới để tiết kiệm chi phí. Vì vậy rất nhiều đơn vị bán hàng đã nhập các loại xe nâng cũ. Để cung cấp cho các đơn vị đang cần tìm mua xe nâng cũ giá rẻ. Giữa hàng trăm loại xe nâng cũ hiện nay thì việc chọn mua một chiếc xe nâng cũ thì cần phải có kinh nghiệm. Để không mua phải những sản phẩm không đạt hiệu quả.

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn xe nâng cũ vừa rẻ vừa chất lượng để giúp các anh chị có thể tìm được những sản phẩm chất lượng.

Thứ nhất nói về lý do mà bạn cần tìm mua một chiếc xe nâng cũ là gì? có phải đây là những điều mà bạn muốn nói?

  • Một chiếc xe nâng cũ nhưng nếu được sử dụng đúng cách, bảo dưỡng đầy đủ vẫn đáp ứng được tốt các chức năng.
  • Do khối lượng công việc tại công ty không quá lớn nên muốn tìm mua xe nâng cũ để tối ưu chi phí.
  • Dễ tiếp cận được với những chiếc xe nâng nhiều tính năng như giá mềm hơn hẳn.
  • Nếu tìm được những đơn vị cung cấp uy tín.

Và bài viết dưới đây chúng tôi xin tổn hợp và chia sẻ 11 kinh nghiệm cần biết khi mua xe nâng cũ: 

1/ Quá nhiều người bảo: “Ở xe nâng cũ thông thường người mua. Hay sợ nhất chính là bộ van điều khiển của xe nâng hay thường gọi là bộ chia thủy lực”. Nhiều người lại còn bảo : ‘nó vốn không hư hỏng nhanh như bơm nhớt thủy lực. Nhưng chủ xe thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư.Nếu thấy nó bị ẩm khi hoạt động , có nghĩa là nó đã ốm yếu rồi’!.

Một thợ máy lâu năm chia sẻ với các bạn cái này là không đúng. Bộ chia dầu thủy lực của xe nâng hàng nó rất ít hư hỏng, nếu nó có hư hỏng là do hoạt động khá nhiều năm tuổi thọ. Và nó bị ẩm ưới có thể là chỉ là do 4 cái sin (nó bằng cao su và rất là rẻ) gạt – chặn dầu thủy lực của nó bị chai cứng. Cũng có thể là bị thêm phần xước ty van. Cái này có thể mạ lại và sử dụng ok luôn, các bác không phải lo.

2/ Động cơ của xe nâng cũ mới là điều đáng quan tâm và nó là quan trọng nhất. Động cơ của xe nâng hàng không được xì dầu, xì nhớt, xả khói đen um tùm. Động cơ không có vết roăng keo, nếu có thì đã đại tu hay làm lại.

3/ Khi mua xe nâng hàng cũ thì người ta hay quan tâm nhất vẫn là phần hộp số. Đặc biệt đúng là như vậy nhưng nói như vậy chứ ít bác có thể biết và quan tâm. Hộp số tự động của xe nâng hàng cũ. Cũng là phần phải xem xét kỹ không thể thiếu. Nếu các bác đi xem xe nâng để mua. Hộp số tự động trong xe nâng hàng thì không được xì nhớt, thiếu nhớt và nhớt không được bẩn. Bởi nếu hộp số đã bị thiếu nhớt hoặc bẩn thì hộp số tự động của chiếc xe nâng hàng này sắp phải tốn tiền rồi các bác ạ. Khi các bác thử xe thì xe nâng hàng chạy không được ì. Khỏe, không ga nó cũng vẫn chạy bình thường.

4/ Khi các bác mua xe nâng hàng thì các bác nhớ rằng hãy quan tâm đến hệ thống thủy lực của xe nâng hàng. Để xem hệ thống thủy lực xe nâng hàng cũ còn hoạt động tốt nữa hay không. Các bác tìm một tải trọng khoảng đúng với tải trọng quy định của xe nâng hàng cũ các bác định mua. Các bác nâng nó lên và để ở vị trí lơ lửng cách mặt đất 1 m sau đó tắt máy. Sau 5 phút , các bác hãy xem lại chiều cao nó có bị tụt xuống không. Nếu nó không tụt là ổn, còn nếu nó tụt là không thể lấy con xe nâng hàng cũ này các bác nhé.

5/ Bơm nhớt thủy lực là trái tim của xe nâng hàng. Các loại xe nâng ở Việt Nam thông thường sử dụng bơm bánh răng bởi nó bền bỉ, dễ sửa chữa khi có hư hỏng nhẹ. Các bác hãy xem xét nó khô hay ướt dầu, nếu các bác biết đo áp lực thủy lực thì đo áp lực được thì tốt quá.

6/ Cho xe nâng & hạ tải nặng và đột ngột, các bác để ý xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không. Khi các bác nâng lên, nếu thấy hai ty đứng nó lên giật cục thì nhất quyết các bác quên nó đi.

7/ Xi lanh nâng hạ là một phần cũng khá quan trọng. Các bác có thể kiểm tra xilanh thủy lực nâng hạ phải khô ráo , không được trầy xước.

8/ Các bác có thể nên kiểm tra luôn hệ thống xích nâng. Hệ thống xích nâng không được rơ quá , các bác có thể hạ chùng xuống để kiểm tra .

Các bác xem thêm kiến thức sửa chữa xe nâng cho người tài xế vận hành, kinh nghiệm sua chua xe nang này do em biên soạn hết.

9/ Đặc biệt là phần càng nâng của xe nâng hàng và thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

Khi cho động cơ nổ máy để kiểm tra. Thì động cơ ở chế độ ga không tải th không được quá cao. Nếu xe nâng hàng cũ khi không tải và xe không nâng hàng mà người bán xe chỉnh động cơ nổ ầm ầm thì chắc hẳn là xe nâng hàng này có vấn đề rồi đấy.

10/ Còn phần lốp chắc em không phải nói. Các bác chắc cũng biết. Có 2 loại lốp đặc và hơi. Các bác hãy chọn loại lốp mà đúng với nhu cầu của các bác.

11/ Khi kiểm tra hệ thống lái là phải nhẹ nhàng và không rơ rảo còn hệ thống phanh của xe nâng hàng là phải ăn chết.

Trên đây là những kinh mà mà Xe nâng 5A xin tổng hợp và chia sẻ cùng các anh chị đang có ý định tìm mua xe nâng cũ, mong rằng sẽ giúp ích được anh chị tìm được thiết bị đạt yêu cầu chất lượng.

Nếu cần thêm những hỗ trợ về các dịch vụ mua, bán, sửa chữa xe nâng người, xe nâng hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin phía dưới.

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CƠ GIỚI 5A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo